New Sky ' Blog

Photobucket
Photobucket
Photobucket
Photobucket

Clock

Website Giáo dục

Photobucket
Photobucket
Photobucket
Photobucket
Photobucket
Photobucket

Website học tiếng Anh

Photobucket
Photobucket
Photobucket

Link Website

Photobucket
Photobucket
Photobucket

Giỏ hoa đẹp

Photobucket
Photobucket
Photobucket

Ý nghĩa cuộc sống

Báo mới

Free Kiss MySpace Cursors at www.totallyfreecursors.com

Giới thiệu tổ ngoại Ngữ

Photobucket
PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket Photobucket PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
Tổ Anh Văn là một gia đình đoàn kết, tâm huyết với nghề. Có ý thức kỷ luật và với tinh thần trách nhiệm cao nên luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao.
Gốc > Phòng Lab > hướng dẫn sử dụng phòng Lab >

cách sử dụng phòng lab

Phòng học ngoại ngữ 5000

 

I:Đầu tiên xin gt về phần tai nghe.nếu các bạn đeo tai nghe mà ko gạt míc xuống thì chỉ nghe đc thôi chứ chưa nói đc.nếu muốn nc với 1 người khác các bạn phải gạt cái míc xuống.

Chú ý:khi gạt míc xuống phải nghe 1 tiếng tách 1 cái rất nhỏ thì lúc này míc mới nc đc.còn nếu chưa nghe tiếng tách thì chưa nói đc.

II:Tiếp theo xin gt về phẩn mềm quản lý học sinh sv: có tên là Display by student’s name  nó sẽ hiện ở góc phải màn hình cạnh đồng hồ

                                          

Khi đó sẽ hiện lên 1:

 

Bây h mình sẽ phai khai bảo tất cả thông tin của học sinh,sinh viên vào trong hệ thống này:

-Bạn kích chuột phải vào khoảng trống trên màn hình sẽ xuất hiện các biểu tượng sau:

+ Add record:Mục khai báo tất cả thông tin của HS,SV:bao gồm ACCOUN tự động nhảy số thứ tư,Name,Class,Balaan mục này mặc định thường đặt số 0.pass cô giáo sẽ đặt pass cho hs làm sao để hs dễ nhớ pass đó nhất để hs còn khai báo điểm danh.

+ Delete record:Xóa hồ sơ HS,SV

+Modify an record:Thay đổi thông tin HS,SV đó.

+Modify an accont and an password:thay đổi pass cho 1 học sinh khi học sinh ko nhớ pass và số thứ tự của mình(ko cần nhớ pass cũ chỉ cần kích vào học sinh đó và đánh pass mới là đc)

 

-ALL:Hiện tất cả HS,SV

-FIND tìm kiếm sv

-FIRST,UP DOWN END dùng để next các trang khi sv quá nhiều ko hiện hết 1 trang.

 

III:PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NGOẠI NGỮ;

Bạn kích đúp vào biể tượng tên khi đó sẽ có 1 giao diện của phần mềm hiện ra:

 

 

-Đầu tiên khi vào lớp các cô giáo sẽ phải điểm danh học sinh:cô giáo tích vào mục Roll call lúc này dưới máy học sinh sẽ hiện mục CODE và Pass.CODE chính là mục ACCOUNT mà đã cấp cho HS,Pass là pass của từng HS.

-Khi cả lớp đã điểm danh xong rồi cô giáo muốn cho hiện tên của tất cả các bạn hôm nay đi học thì thao tác như sau:Menu->Display by students Name.(lúc này ai đi học vừa điểm danh xong nó sẽ hiện tất cả trên phần mềm.Nếu muốn hiện vị trí ghế ngồi của HS chọn Display by seat numbers.

1:Đầu tiên khi khởi động phần mềm DLS lên mặc định phần mềm sẽ nhảy vào mục TEACHING VÀ DEMO.

-Lúc này cô giáo nói và cả lớp đều nghe.

-Cô giáo muốn gọi 1 bạn học sinh bất kỳ để trả lời câu hỏi thì cô giáo chỉ vần kích chuột vào học sinh đó màu sắc chuyển sang màu xanh là lúc này cô giáo có thể nc với hs đó và cả lớp đều nghe đc cuộc nói chuyện này.Khi kết thúc cuộc nc cô giáo cũng chỉ cần kích chuột 1 lần nữa vào học sinh đó là kết thúc cuộc nói chuyện.

-Khi học sinh muốn nc với cô giáo (Ngày trước là giơ tay phát biểu) giờ học sinh chỉ cần nhấn vào phím CALL (phím số 6)trên mặt panal học sinh.Lúc này trên phần mềm DLS sẽ thay đổi :

Lúc này giáo viên cho học sinh nào kết nối thì chỉ cần kích vào học sinh đó để  học sinh đó trả lời, cả lớp vẫn nghe cuộc nói chuyện này.kết thúc cuộc nói chuyện thì giáo viên cũng chỉ cần kích thêm 1 lần nữa.

A:Mục MONITOR:mục này nhằm giám sát học sinh xem học sinh đó có nói chuyện hay ko?nếu học sinh nói chuyện giáo viên có thể biết ngay.

B:Mục TALK:nói chuyện riêng.cô giáo muốn nc riêng với 1 học sinh cô giáo chuyển vào mục TALK và kích vào học sinh cần nói chuyện.lúc này cả lớp sẽ ko nghe được cuộc nói chuyện này.

C:Mục INTERPRET dịch theo nhạc.Mục này tương tự như DEMO nhưng khác là ở chỗ:đối với DEMO khi vẫn mở nhạc mà giáo viên kích vào 1HS thì lúc này nhạc sẽ tự động dừng lại ko nghe thấy nhạc nữa.còn đối với INTERPRET khi phát nhạc kích vào 1 HS thì nhạc vẫn đc phát HS vẫn nghe thấy nhạc.

D:Mục TEST câu hỏi nhanh:Lúc này giáo viên  đưa ra 1 câu hỏi trắc nghiệm để cho học sinh trả lời bằng các phím A,B,C,D trên máy panal HS.khi mà HS trả lời xong câu hỏi cô giáo nhấn vào mục ACCEP để nhận các kết quả của HS.

Chú ý:khi học sinh trả lời ấn các đáp án A,B,C nếu học sinh đã chọn kết quả đó và nhấn phím OK thì lúc này kết quả của HS ko thay đổi đc nữa.còn nếu HS chưa nhấn phím OK thì HS vẫn có thể thay đổi kết quả đó đc.bằng cách chọn các đáp án khác,khi đã chắc chắn nhấn phím OK thì cẩu trả lời sẽ đc gửi lên cho GV.

E:Mục VOLUME CONTROL tăng giảm âm thanh cuẩ hệ thống:tăng giảm âm thanh GV,HS và của toàn hệ thống khi tăng lên giảm xuống nhấn phím SAVE mới co tác dụng.

F:Mục MIC ON\OFF :tắt và bật míc của GV

G:Mục SOUND ON\OFF:tắt và bật hệ thống âm thanh loa ngoài.

 

 

2:DISCUSSION: thảo luận

Mặc định khi kích vào phần Thảo luận phần mềm sẽ tự động chia thành 2 người 1 nhóm và 4 người 1 nhóm.Khi GV kích vào phần thảo luận thì lúc này tự đông 2 người ngồi cạnh nhau (Nhóm 2 người                   ) đã nói chuyện đc với nhau luôn,hoặc 4 người  (Nhóm 4 người ) 2 người trên và 2 người dưới sẽ nói chuyện đc với nhau.

-Cô giáo muốn kiểm tra xem nhóm nào đó đang nói chuyện,đang thảo luận,thêm câu hỏi cho nhóm.............thì cô giáo chỉ cần kích vào nhóm đó thì lúc này cô giáo có thể nghe thấy toàn bộ nhóm đó đang nói gi:

 

-IP PHONE:giúp cho HS tự tìm người để thảo luận với mình.khi GV kích vào mục IP PHONE thì trên mặt panal HS sẽ xuất hiện tất cả các vị trí ngồi của HS.HS muốn nói chuyện với ai chỉ cần tìm tới HS đó và nhấn phím OK.nếu ko muốn nói chuyện nữa chỉ cần nhấn phím ESC.

Chú ý:GV ko kiểm soát đc phần trên.

 

3:EXAMMINATION:Thi,kiểm tra

 

-Có 2 chế độ để chọn thi hoặc kiểm tra :Thi nói và thi viết

A:Thi Viết  (Written Exam)

Đầu tiên trước khi thi và kiểm tra thì GV sẽ phải soạn đề thi trước khi thi hoặc kiểm tra:

Soạn đề:vào MENU­-> chọn『Extern program control-> hiện ra 1 menu nữa bên tay phải chọn mục

Examination Edit:

 

-Để tạo 1 đề thi mới ta làm như sau:chọn NEW lúc này nó sẽ hiện ra 1 bảng yêu cầu lưu tên đề thi,kiểm tra và lưu vào vị trí nào trên máy tính.khi xong SAVE lại.Tiếp đó 1 loạt tất cả các câu hỏi sẽ hiện ra.GV cho bao nhiêu câu trắc nghiệm tùy ý GV.

-mục bên tay phải PAPER OF EXAMINATION là mục đánh câu hỏi và các đáp án

Cứ làm thế cho đến hết tất cả các câu hỏi.

-Khi xong ấn SAVE ấn tiếp Close.

*chú ý:Nếu Gv muốn copy từ file word sang phần câu hỏi thì trước tiên GV cũng  mở phần mềm soạn đề thi ra  chọn phần NEW rồi chọn tên file và đường dẫn rồi mới copy.

-1Cách nữa để GV đỡ phải đánh trên phần mềm đó là:trên màn hình window nhấn chuột phải chọn NEW ->Text ducoment.lúc này GV sẽ soạn thảo tất cả các câu hỏi và câu trả lời của mình vào trong phần trên cho đến hết SAVE lại.khi lên lớp GV sẽ mở mục soạn đề thi của phần mềm ra cũng chọn mục NEW đánh tên đề thi rồi chuyển sang mục LOAD .tiếp theo điền các đáp an và điểm vào mục bên trái(làm giống như trên).

 

*Khi đã có bài kiểm tra,bài thi lúc này GV sẽ cho HS thi hoặc kiểm tra:

Đầu tiên GV sẽ kích vào mục EXAMINATION lúc này sẽ hiện ra giao diện như sau:

 Nếu bạn để cả lớp làm chung 1 để

-OPEN:mở file chưa đề thi

-PREVIEW: Xem đề trước khi thi

-TIME OF EXAM :chọn thời gian thi hoặc kiểm tra.

-START:khi GV ấn nút này thì nó sẽ hiện lên 1 bảng hỏi là bạn sẽ lưu đáp an của HS ở đâu và tên nó là gi?lúc này GV sẽ đánh tên và lưu đường dẫn đó lại.

-Khi hết giờ phần mềm sẽ tự động đóng lại HS sẽ ko làm đc nữa.còn nếu khi GV cảm thấy cả lớp làm xong bài rồi thì cô giáo có thể ấn phím END để kết thúc thời gian thi hoặc kiểm tra.

*Đối với thi trắc nghiệm:-Lúc này đề thi sẽ đc gửi xuống cho học sinh,lúc này HS sẽ dùng các phím A,B,C,D trên mặ panal của HS để trả lời các câu hỏi.dùng các phím lên xuống để xem câu hỏi,nút sang trái sang phải để tiến đến các câu hỏi tiếp theo hoặc quay lại câu hỏi để trả lời.

Chú ý:Khi học sinh ấn fim OK ở giữa thì lúc này HS sẽ ko thay đổi đc đáp án đó.còn nếu HS chưa ấn phím OK thì HS vẫn có thể thay đổi đc đáp án đó.

*Đối với phần tự luận ( Ví dụ phần điền thêm giới từ vào chỗ trống)

-Khi HS đã trả lời xong phần trắc nghiệm h tiếp theo làm phần tự luân.vẫn trên máy panal của HS lúc này HS muốn trả lời tự luận thì HS sẽ ấn fim 8 (TEXT) khi đó nó sẽ hiện nên 1 bảng để HS trả lời.Lúc này HS sẽ dùng bàn fims để trả lời các câu hỏi của GV.khi trả lời mà HS ko nhớ câu hỏi HS sẽ ấn nút ESC để quay lại đọc câu hỏi và tiếp tục ấn fim 8 để trả lời câu tiếp theo.HS làm như vậy cho đến hết và kết thúc gửi bài cho GV bằng nút OK.

 

-Nếu cho HS làm 2 đề khác nhau thì GV tích vào mục AB TYPE EXAM lúc này 2 HS ngồi cạnh nhau sẽ khác đề thi với nhau và GV sẽ làm tương tự các bước như trên để cho HS thi hoặc Ktra.

B:THI NÓI:(ORAL EXAMINATION)

-Khi GV muốn cho HS thi nói thì GV sẽ làm như sau:GV sẽ tích dấu tích vào mục thi nói

-Lúc này khi GV ấn nút START  thì dưới máy panal của HS sẽ thao tác như sau:Học sinh sẽ nhấn phím A (Phím có biểu tượng màu đỏ) 2 lần thì lúc này câu trả lời của thí sinh sẽ bắt đầu ghi.

 

-Tất cả bài ghi của HS sẽ đc lưu trong thư mục   C:\Program Files\XX\recordDir.( đối với bộ cài trên ổ C)

-Khi cả lớp làm bài xong thì GV ấn fims END để kết thúc,GV muốn xem các kết quả của HS thì chỉ cần vào thư mục trên để nghe lại toàn bộ câu trả lời của HS.

 

*Phân tích bài thi hoăc kiểm tra của HS.

Khi HS đã thi hoặc kiểm tra xong lúc này GV sẽ phân tích bài kiểm tra của HS.Các thao tác như sau:

Vào Menu-> Extern program control-> Examination Analysis.sẽ hiện lên 1 bảng như sau:

Lúc này GV sẽ chọn Open để mở file chứa các đáp án của học sinh ra.

 

                                   

Đây là mục so sánh giữa đáp an của HS và của GV ( mục bảng trắng là mục hiện các câu trả lời tự luận) sau đó GV sẽ cho điểm vào mục MARK rùi in kết quả của HS ra.

 

 

 

IV:SELFSTUDY    (TỰ HỌC)

-Đầu tiên trước khi vào mục tự học thì GV phải chuẩn bị nguồn tài liệu cho HS.các thao tác như sau:

Vào MENU->SETTING SYTEM PARAM.

 

Trong mục trên nhấn nút SELECT để tìm đường dẫn đến nơi lưu dữ liệu để chuẩn bị up cho HS.

 

Tiếp theo vào MENU-> SETTING RESOURCE STORE.hiện lên 1 bảng nữa:

                                           

Đầu tiên ấn UPDATE nó sẽ update tất cả  nguồn dữ liệu có trong nguồn tại liệu cần cấp cho hs.tiếp theo ấn Convert lúc này phần mềm sẽ chuyển tất cả dữ liệu sang 1 file mới để truyền xuống cho HS.khi xong ấn Save và EXIT.

-Lúc này khi GV kích vào mục SELFSTUDY thì ở dưới máy HS sẽ xuất hiện các file mà ta vừa chuyển sang.

-Trên panal HS có khe cắm USB nếu HS cắm USB vào thì máy sẽ tự động load tất cả các file MP3.và HS sẽ nghe đc các file đó.

 

 

 

* Electric white board – Bảng điện tử trắng

                                                  

1 cái bảng điện tử trắng, giáo viên có thể nhập 1 vài từ hoặc vài đoạn văn bản, sau đó ấn nút [send] để hiển thị nội dung lên máy của sinh viên.

* Digital media play – Mở các file nhạc,âm thanh

Tải file âm thanh  bằng cách ấn vào ,hoặc chọn từ cơ sở dữ liệu được lưu.

Giáo viên có thể điều chỉnh tốc độ bằng cách ấn fast II, fast I, normal, slow I, slow II, support WAVE, MP3 format file – nhưng tiếng vẫn ổn định。

Chương trình kỹ thuật số có thể cài A(điểm bắt đầu)và B(điểm kết thúc)bằng cách ấn ,nó sẽ lặp đi lặp lại giữa A và B.

 

*Ghi âm cuộc nói chuyện của GV với HS.sẽ làm như sau:Vào MENU-> chọn mục  Record the voice of teaching.khi đó phần mềm sẽ hiện ra 1 câu hỏi đó là bạn sẽ lưu file ghi âm này vào đâu và tên file là gi.Khi GV đã đánh và ấn vào SAVE thì lúc này phần mềm sẽ tự động ghi âm.khi GV muốn kết thúc cuộc ghi âm chỉ cần vào phần trên bỏ dấu tích trong mục Record the voice là đc.

 * Setting digital resource – Cài đặt nguồn thông tin kỹ thuật số.

 
   


-Chức năng này bổ sung thêm 8 kênh giảng dạy, giáo viên có thể chí sinh viên làm 8 nhóm dựa theo nhu cầu thực sự của chính học sinh. The digital resource – nguồn thông tin kỹ thuật số xếp thành hàng từ kênh 2 đến kênh 7

-Quy trình cài đặt như sau:kích【MENU】,chọn『Setting Digital resource』, sau đó kích đúp kênh 2 – 7 để cài đặt đường dẫn bộ dự trữ.

Lưu ý: kênh 1 là chương trình thời gian thực (real-time program)

-Cài đặt nhóm giảng dạy:chọn ghế ngồi học sinh bằng chuột, và kích chuột phải để chọn học sinh, sau đó chọn chương trình ở trên thanh Menu. Sau đó, máy của sinh viên sẽ hiển thị số chương trình học tương ứng.(hãy nhìn ảnh bên trên)                               

 

 

MỘT SỐ LỖI HAY GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRONG PHÒNG NGOẠI NGỮ

 

 

 

 SỰ CỐ

GIẢI PHÁP

HS nói GV ko nghe thấy

-Kiểm tra xem míc của HS đã gạt hết xuống chưa?

-Kiểm tra cổng Com của máy tính đã trùng vời cổng Com trên phầnmềm hay chưa?nếu chưa phải chuyển vê đúng cổng

HS ko nghe thấy âm thanh phát ra từ máy tính

-Kiểm tra trong phần Sound đã chuyển âm thanh sang mục Stereo mix chưa?nếu chưa thì làm như sau:kích đúp biểu tượng Suond cạnh đồng hồ góc phải,chọn tiếp Options-chọn tiếp Properties nó sẽ hiện ra 1 bảng nữa trong mục Mixer Device chọn mục Audio input và tích vào mục Stereo Mic.

Đèn Mạng ko nháy

Rút dây nguồn,dây mạng  của máy panal HS ra rùi cắm lại.

 

 

 

 

Nếu gặp vấn đề về kỹ thuật xin gọi:

                                               0905.161.434 (Đức)

Mail: dinhduc0612@gmail.com

                      CẢM ƠN SỰ CỘNG TÁC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG

 


Nhắn tin cho tác giả
English Group @ 21:32 24/04/2013
Số lượt xem: 628
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến